TRƯỜNG TH TIÊN DUNG 25 NĂM PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

TRƯỜNG TH TIÊN DUNG 25 NĂM PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

       Trường TH Tiên Dung tiền thân là trường TH Minh Tân thuộc xã Minh Nông (nay là phường Minh Nông). Năm 1984 phường Gia Cẩm được thành lập, năm 1988 trường TH Minh Nông được tách ra từ trường PTCS Gia Cẩm thành lập trường TH Minh Tân do phường Gia Cẩm quản lý, nhưng địa điểm của trường lại nằm trên địa bàn xóm Minh Tân xã Minh Nông. Những năm đầu mới thành lập tuy cơ sở vật chất được xây dựng trên địa bàn khác nhưng CB-GV, học sinh đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn. Thầy giáo Lê Minh Diện - Thầy giáo Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường (Nay là NGƯT - Chủ tịch Hội cựu giáo chức Thành phố Việt Trì). Thầy đã cùng với các thầy, cô giáo chèo lái con thuyền “Sự nghiệp giáo dục” của nhà trường vượt qua những biến động của xã hội - Thiết lập kỷ cương nền nếp, tạo dựng cảnh quan trường học. Thực hiên tốt nhiệm vụ năm học và các chương trình thi đua. Năm học đầu tiên của nhà trường 1988-1989 đã được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Tiếp sau đó là thầy giáo Trần Đình Cẩn, cô giáo Đỗ Thị Thu, cô giáo Nguyễn Thị Mai Điền giữ cương vị Hiệu trưởng - Trong bối cảnh nền kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, đời sống của các thầy,  cô giáo gặp nhiều gian khó, thiếu thốn song các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu cùng với Hội đồng sư phạm vẫn hết lòng dạy dỗ học sinh, nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành từ mái trường này và được bổ nhiệm làm HT, PHT các trường trong địa bàn thành phố Việt Trì. Đặc biệt thầy giáo Nguyễn Thúc Sinh nguyên là giáo viên của nhà trường nay là Phó trưởng phòng GDTH thuộc Sở GD&ĐT, nhiều cô giáo đạt GVDG cấp Tỉnh như cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Lan, Phạm Minh Loan, nhiều em học sinh giỏi ngày ấy đã đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc gia như em Đoàn Mạnh Hào, em Tống Duy Thanh, em Đào văn Dương.

    Từ năm 2001 được sự đồng ý của UBND Tỉnh Phú Thọ duyệt giao cho 4.429 m2 đất tại địa bàn tổ 41 khu 18 phường Gia Cẩm để xây dựng trường TH Minh Tân. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của phường Gia Cẩm nói chung, của trường TH Minh Tân nói riêng. Cho đến năm 2003 nhà trường chính thức chuyển về địa điểm mới và đổi tên trường từ trường TH Minh Tân thành trường TH Tiên Dung. Đến năm 2005 trường TH Tiên Dung đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Tại thời điểm tháng 11/2011 nhà trường chỉ  có 2 dãy nhà 2 tầng với 16 phòng học, BGH cùng với hoạt động của các phòng chức năng được bố trí lồng ghép vào một phòng học, tạo ra không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học cũng như các phong trào thi đua, có thể nói đây là thời kỳ gian khó nhất nhưng BGH cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể các nhà giáo, đặc biệt là sự giúp đỡ đồng thuận trong công tác lãnh, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Việt Trì, của phòng GD&ĐT, của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Gia Cẩm, sự giúp đỡ tận tình của các bậc PHHS đã xây dựng được nhà điều hành và các phòng chức năng; XD được bếp ăn bán trú, 17 phòng học đạt tiêu chuẩn chiếu sáng học đường, Cảnh quan môi trường ngày càng khang trang, sạch sẽ, CSVC ngày càng được tăng cường đầu tư nhà trường đã được trang bị 10 máy chiếu, nối mạng cáp quang với 30 máy tính để phục vụ công tác dạy và học, kết quả học tập, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Với đội ngũ 38 CB-GV- NV 100% đạt chuẩn, luôn tâm huyết, trách nhiệm hết lòng vì HS thân yêu, đáp ứng được lòng tin tưởng của PHHS, sự kỳ vọng của lãnh đạo các cấp.

    Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo cũng phải tự đổi mới mình để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của xã hội. Đó là phải có phẩm chất chính trị vững vàng, có tri thức, có tâm hồn và lòng tự trọng, có khát vọng chiếm lĩnh, phải không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, ra sức phát huy thành tích, kiên quyết khắc phục thiếu sót, khuyết điểm, luôn đổi mới về phương pháp dạy học, đổi mới các hình thức tổ chức dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, quan tâm tới giáo dục đạo đức học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 2000 năm thì phải  trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Tập thể CB – GV – NV nhà trường tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động và  phong trào thi đua do Bộ giáo dục & ĐT phát động. Tích cực học tập, trau dồi kinh nghiệm để nâng cao nghiệp vụ tay nghề,  quyết tâm vượt mọi khó khăn về mọi mặt, hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao. Xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo. Chính vì làm tốt các công tác trên mà trong năm học 2012-2013 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học được UBND tØnh tặng Bằng khen TTLĐXS, công đoàn nhà trường được tặng danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc- LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, Tæ CM 4&5 ®ư­îc UBND thµnh phè ViÖt Tr× tÆng DH tæ L§TT, 4 nhà gi¸o ®ư­îc tÆng danh hiÖu CST§CS, 20 thÇy c« gi¸o ®ư­îc c«ng nhËn lµ L§TT.